Hội Võ Thuật Cổ Truyền TP.HCM

      Hội Võ Thuật Cổ Truyền TP.HCM được thành lập trong khuôn khổ Liên đoàn võ thuật TP.HCM vào tháng 7 - 1989.

      Là tổ chức xã hội của những người tự nguyện hoạt động võ thuật vì sự nghiệp phát triển,bảo lưu truyền bá của võ thuật cổ truyền Việt Nam.

      Hội hoạt động tuân thủ đường lối ,chủ trương về TDTT của Nhà Nước,chịu sự quãn lý ,chỉ đạo của Nhà Nước thông qua ngành TDTT trực tiếp là Sở TDTT/TP và tổ chức Liên Ðoàn cấp trên.Ðộc lập về tư cách pháp nhân trước pháp luật về những hoạt động của Hội .Văn phòng tại số 8 Phan đăng Lưu quận Bình Thạnh.

trongtai.jpg (320489 bytes)

Các Trọng Tài Võ Sư của Hội Võ Thuật Cổ Truyền TP.Hồ Chí Minh

     Mục đích củc Hội là nhằm động viên ,tuyên truyền quần chúng tham gia tập luyện võ thuật,nghiên cứu bảo tồn,phát triển,tổ chức,hướng dẫn tập luyện,thi đấu võ thuật để rèn luyện sức khoẻ,nâng cao trình độ chuyên môn kỷ thuật,đạo đức phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc

lienhoan1-99_2.jpg (165749 bytes)

Các Lão Võ Sư và Các Võ Sư trong buổi Tết Niên 98

lienhoan1-99_3.jpg (152690 bytes)

Sự hội tụ của các thế hệ võ sư của TP.Hồ Chí Minh

 

lienhoan1-99_1.jpg (137155 bytes)

Với sự quan tâm giúp đở của Sở TDTT ,Nhà Tài Trợ và các Võ Sư đã hổ trợ cho Hội

Ban Chấp Hành Hội Võ Thuật Cổ Truyền TP.HCM hiện nay (năm 1997-2000) :

Chủ Tịch : Lê Kim Hòa

Phó Chủ Tịch : Võ Minh Thế

Tổng Thơ Ký : Lê văn Lắm

Uỷ viên : Danh Ngợi

 

      Qua những bước phát triển hiện nay Hội võ thuật cổ truyền TP.HCM có trên 60 võ phái (lúc ban đầu có 37 võ phái tham gia) với trên 100 võ sư, trên 2000 huấn luyện viên các cấp và trên 100.000 võ sinh đã luyện tập để phát triển sức khỏe ,tinh thần võ đạo Việt Nam và phong trào TDTT Việt Nam .

     Với những đóng góp của nhiều võ sư ,mạnh thường quân và chính quyền đã giúp cho sự phát triển của bộ môn Võ Thuật Cổ Truyền Việt Nam phát triển đúng đắn và mở rộng trên cả nước và quốc tế

     Những hoạt động của Hội và sự chỉ đạo của Liên Ðoàn Võ Thuật Tp.HCM .Hội đã đạt nhiều thành tích cao trong nước và nước ngoài trong giao lưu và thi đấu .Hội đã hổ trợ, hướng dẩn các Tỉnh Bạn và Nước Ngoài phát triển Võ Thuật Cổ Truyền Việt Nam đúng hướng.

     Về đồng phục : võ phục màu đen biểu hiện màu khởi đầu của vạn vật .Về đai : mềm ,đường kính ,6cm ,dài 2,4m   màu đai từ thấp đến cao (theo bật) . đen-xanh -vàng -đỏ -trắng biểu hiện cho ngũ hành hậu thiên.Về bậc có 5 bậc từ thấp lên cao .Võ sinh (đai đen đến đai xanh,Hướng dẩn viên :đai vàng ,Huấn luyện viên : đai đỏ ,Võ sư :đai trắng.Ðược chia làm 18 cấp từ võ sinh đến võ sư.

  kimhoa.jpg (29639 bytes)

WB01337_.gif (904 bytes)

Phó Chủ Tịch Liên Ðoàn Võ Thuật Cổ Truyền Việt Nam

Chủ Tịch Hội Võ Thuật Cổ Truyền Việt Nam Tp.HCM

Võ sư Lê Kim Hòa

Phone : 84-8-8964676

 Design by Ho Van Trong